Cùng Tiktak tham gia các khóa học online từ các trường hàng đầu thế giới với giá 0 đồng

Trước diễn cảnh “ cùng nhau ở nhà, đẩy lùi Covid”. Ngoài thời gian làm việc online, đây là cơ hội tuyệt vời cho bất cứ ai đang cảm thấy nhàm chán và muốn mở rộng tri thức của mình hoặc lĩnh hội một kỹ năng mới.
Hiện tại đang có nhiều khóa học online chất lượng và miễn đến từ các trường đại học danh tiếng toàn cầu. chúng ta hoàn toàn có thể tìm được cho mình một khóa học phù hợp với trình độ bản thân và chuyên ngành mà mình muốn theo.
Hãy cùng Tiktak Coworking Space điểm qua một số khóa học online miễn phí mà bạn không thể bỏ qua nhé:
1. Open Yale Courses
Open Yale Courses (OYC) cung cấp miễn phí các bài giảng và các tài liệu khác từ các khóa học được chọn lọc của Trường Cao đẳng Yale thông qua Internet. Các khóa học bao gồm đầy đủ các lĩnh vực nghệ thuật tự do, bao gồm nhân văn, khoa học xã hội và khoa học vật lý và sinh học.
Các khóa học trực tuyến được thiết kế cho nhiều người trên khắp thế giới. Giao diện web tích hợp, có tính linh hoạt cao cho phép người dùng kiểm tra các khóa học đại học của Yale nếu họ muốn.
Mỗi khóa học bao gồm một tập hợp đầy đủ các bài giảng trên lớp được sản xuất dưới dạng video chất lượng cao kèm theo các tài liệu khóa học khác như giáo trình, bài đọc gợi ý….
2. Harvard Online Learning
Harvard Online Learning cung cấp các khóa học online đến từ trường đại học Harvard. Harvard Online Learning có cả những khóa học miễn phí và có phí. Đối tượng của các khóa học tại website rộng khắp, có một vài khóa học yêu cầu người học phải có bằng chứng nhận kiến thức nhất định hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan.
Các lĩnh vực mà Harvard Online Learning cung cấp đó là: Nghệ thuật và thiết kế, Kinh doanh và quản trị, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, kinh tế và tài chính, giáo dục và phát triển tổ chức, khoa học môi trường, chính phủ/luật và chính trị, lịch sử, nhân học, toán học và phân tích dữ liệu, dược liệu và sức khỏe công cộng, tôn giáo và tín ngưỡng, khoa học và kĩ sư, khoa học xã hội.
Hiện tại các khóa học của Harvard Online Learning được giảng dạy bằng tiếng Anh.
Tương tự các website khác, trước khi bắt đầu một khóa học nào, người học cũng cần tìm hiểu thông tin về lộ trình học, nội dung học và giảng viên.
3. EdX
EdX là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi trường đại học Harvard và MIT vào năm 2012, chuyên cung cấp các khóa học miễn phí đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Havard, Massachusetts Institute of Technology, Berkeley university of California,…
EdX có khoảng hơn 10 triệu người học và hơn 110 các tổ chức đồng hành. EdX chia nhỏ các ngành học của mình khi có tới tận 30 lĩnh vực gần như bao phủ hết đời sống, từ kiến trúc, sinh học và khoa học cuộc sống kinh doanh và quan trị cho tới sức khỏe và dinh dưỡng, cùng rất nhiều lĩnh vực khác. Các khóa học của edX được chia theo 3 cấp độ: Introductory (giới thiệu), Intermediate (trung bình) và Advanced (nâng cao) và được học bởi 12 ngôn ngữ trên thế giới trong đó có cả tiếng Việt.
4. Coursera
Coursera cung cấp các khóa học miễn phí đến từ các trường top đầu thế giới như Standford, Penn, Johns Hopskin University, University of Michigan,…. Các khóa học tại Coursera cũng được giảng dạy bởi các giảng viên từ các trường đại học hàng đầu và các viện giáo dục.
Hiện tại, Coursera có hơn 25 triệu học viên, 149 các trường đại học đồng hành và hơn 2000 nghìn khóa học. Coursera cung cấp các khóa học cho mọi đối tượng.
Các ngành học mà Coursera cung cấp cũng rất đa dạng và phong phú: Nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh, xử lí dữ liệu, dữ liệu khoa học, khoa học đời sống, toán học và logic, phát triển cá nhân, khoa học tự nhiện và kỹ thuật, khoa học xã hội và ngôn ngữ.