Lễ hội ánh sáng có thể diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 7 tới

Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết một doanh nghiệp Nhật Bản đang làm hồ sơ để xin tổ chức lễ hội ánh sáng trong tháng 7 này.

Ngày 4/7, tại họp báo công bố lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, Sở Ngoại vụ đang tiến hành kết nối, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng để hỗ trợ một doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng. Thời gian dự kiến diễn ra lễ hội là từ ngày 12 đến 23.7.

“Doanh nghiệp đang làm hồ sơ, ban đầu dự kiến sẽ tổ chức dài hơn nhưng với chủ trương tiết kiệm điện, UBND thành phố có ý kiến doanh nghiệp tổ chức trong 10 ngày. Bên cạnh đó, Sở cũng vừa nhận được văn bản của UBND thành phố chuyển xuống về việc doanh nghiệp vừa làm lễ hội ánh sáng tại TP Nha Trang cũng đang muốn xin tổ chức lễ hội tương tự tại thành phố” – bà Hội An thông tin.

Bà Nguyễn Hội An – Phó Giám Đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng

Với tinh thần hỗ trợ các đơn vị, Sở Văn hóa và Thể thao cho biết sẽ hỗ trợ các văn bản, thủ tục giấy tờ và địa điểm để các đơn vị thực hiện chương trình và thông tin cụ thể khi các thủ tục hồ sơ tổ chức được hoàn thiện.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc Festival biển Nha Trang lần thứ 10 và gây ấn tượng bởi màn trình diễn ánh sáng từ 1.653 phương tiện bay không người lái. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân, du khách tham gia.

Đà Nẵng lần đầu tiên có không gian ánh sáng với 500.000 đèn LED

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Đà Nẵng cho biết, hoạt động này sẽ được diễn từ trong 2 đêm là 12 và 23.7.

Hệ thống chiếu sáng quy mô lớn với 3 chủ đề: Sakura Dom, Vườn Sakura (với chủ đề Nhật Bản) và Hồ Sen (được lấy cảm hứng từ hồ hoa sen ở Việt Nam sẽ được lắp đặt tại công viên).

Hoạt động là một trong những nỗ lực thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng (JCCID). Đơn vị cũng đã thành lập Ban chấp hành đặc biệt nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, cùng phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức không gian ánh sáng để người dân Việt Nam đến tham quan và thưởng lãm.

Bên cạnh đó, từ ngày 13-16.7, tại công viên Biển Đông Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản với nhiều chương trình giao lưu trên nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế giữa thành phố Đà Nẵng với các cơ quan đại diện của Nhật Bản tại Việt Nam, với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nghệ sĩ Nhật Bản.

Nguồn: Top 10 Da Nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *