Lộ diện nhà Ga Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax

Sau những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến cơ sở vật chất và nâng cao trải nghiệm hành khách. Ngày 01/01/2024, nhà ga Quốc tế Đà Nẵng tự hào trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

Cảnh quan xanh trước nhà ga quốc tế Đà Nẵng
Cảnh quan xanh trước nhà ga quốc tế Đà Nẵng

Ngày 01/01/2024, nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn 5 sao của Skytrax. Theo kết quả, những tiện ích được Skytrax đánh giá cao phải kể đến phòng chờ hạng thương gia, xe nôi cho em bé, khu vui chơi trẻ em, phòng mẹ và bé, xe đẩy mua sắm, phòng cầu nguyện, quầy tự làm thủ tục, quầy tự gửi hành lý, cửa xuất nhập cảnh tự động và cửa khởi hành tự động.

Phòng chờ của nhà ga quốc tế Đà Nẵng
Phòng chờ của nhà ga quốc tế Đà Nẵng

​​Thành lập năm 1989 với trụ sở đặt tại thủ đô London (Anh), tổ chức Skytrax chuyên điều tra, nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và hành khách của các hãng hàng không, liên minh hàng không, sân bay và các nhà cung ứng vận tải hàng không. Skytrax đang quản lý 2 chương trình khảo sát, đánh giá toàn cầu, độc lập và đi đầu trong suốt 16 năm qua về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không và sân bay.

Tính đến năm 2023, chỉ có 19 sân bay và 3 nhà ga sân bay trên thế giới được Skytrax xếp hạng 5 sao. Trong đó, đại diện duy nhất đến từ Việt Nam – Nhà ga quốc tế Đà Nẵng vào tháng 3 năm 2023 tự hào được Skytrax công bố xếp hạng 4 sao, nay đã thăng cấp lên 5 sao chỉ sau 9 tháng. Đây là cột mốc đánh dấu thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến cơ sở hạ tầng, bổ sung hàng loạt tiện ích, cải thiện chất lượng dịch vụ, đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao trải nghiệm hành khách.

Chú trọng quảng bá văn hoá Việt Nam

Đặc biệt, nhà ga quốc tế Đà Nẵng chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật như chương trình “Con đường di sản”. Tất cả những điều này đều nhằm mục đích mang tới cho hành khách những dịch vụ xuất sắc, nâng tầm trải nghiệm nhà ga sân bay, đồng thời đáp ứng tốt các chuẩn mực toàn cầu của ngành hàng không.

 

Chương trình “Con đường di sản” biểu diễn nghệ thuật truyền thống
Chương trình “Con đường di sản” biểu diễn nghệ thuật truyền thống

Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cũng vinh dự trở thành nhà ga đầu tiên khu vực Đông Nam Á được xếp hạng Gold

Không chỉ được chứng nhận chất lượng bởi Skytrax, ngày 12/12/2023, nhà ga quốc tế Đà Nẵng cũng vinh dự trở thành nhà ga đầu tiên khu vực Đông Nam Á được xếp hạng Gold – hạng cao nhất theo chứng nhận Welcome Chinese. Đây là chứng nhận đánh giá dựa trên độ thân thiện và thuận tiện của nhà ga với cộng đồng du khách Trung Quốc, trải rộng trên nhiều góc độ từ thủ tục, di chuyển đến các trải nghiệm nghỉ ngơi, ẩm thực, mua sắm…

Khu vực phòng chờ tại cửa khởi hành số 7
Khu vực phòng chờ tại cửa khởi hành số 7

Dù đạt hạng cao nhất trên nhiều thang đo thế giới, nhưng theo ông Đỗ Trọng Hậu – phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) chia sẻ. “Nhà ga vẫn còn rất nhiều yếu tố có thể tiếp tục phát triển và cải thiện. Trong định hướng chiến lược 2024, nhà ga quốc tế Đà Nẵng vẫn sẽ tiếp tục đặt hành khách làm trung tâm, xem nhà ga là một trong những điểm đến quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Vì thế, các kế hoạch và hạng mục đầu tư sẽ đều phục vụ mục đích mang tới cho du khách những trải nghiệm ngày càng tốt hơn, liên tục đáp ứng những tiêu chí và đánh giá chất lượng toàn cầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *