Trải nghiệm mua sắm tại Apple Store trực tuyến đầu tiên của Việt Nam

Cửa hàng Apple Store trực tuyến bắt đầu mở bán chính thức tại Việt Nam từ 9 giờ ngày 18/5, tại website https://www.apple.com/vn/.

Sáng 18/5, cửa hàng Apple Store trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức cho người dùng truy cập để mua hàng.

Apple Store trực tuyến bàn toàn bộ sản phẩm của Apple và có tính cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm cực cao mà không một cửa hàng vật lý nào có được. Hiện tại theo tìm hiểu, tất cả hàng hoá bán trên Apple Store trực tuyến đều được hãng lưu kho sẵn tại Việt Nam.

Những lợi ích khi mua hàng tại Apple Store

Khi mua hàng Apple Store, người dùng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa như khắc tên, biểu tượng miễn phí lên sản phẩm hay tùy chọn dây đeo Apple Watch. Với các thiết bị như iMac hay Macbook, người dùng có thể được tùy chọn cấu hình phù hợp với bản thân. Một điều khá thú vị nữa là người dùng có thể thu cũ đổi mới sản phẩm Apple giống như nhiều đại lý bán lẻ tại Việt Nam.

Người dùng được tùy chọn với sản phẩm mình mua.

Apple Store cũng sẽ có chính sách giảm giá sản phẩm cho sinh viên. Một bên thứ 3 sẽ thực hiện xác nhận một người có phải là sinh viên hay không.

Người sở hữu các dòng iPhone cũ có thể được nâng đời lên sản phẩm mới bằng cách bán lại sản phẩm cũ cho Apple. Người mua chỉ cần điền một số câu hỏi đơn giản về tình trạng máy cũ, sau đó hệ thống sẽ xác định tình trạng máy và đưa ra mức giá tương ứng để đổi máy mới. Việc thu, nhận máy sẽ diễn ra tại địa chỉ của người mua hàng.

Cùng với đó người dùng sẽ được miễn phí giao hàng trên Apple Store. Sau khi mua, hàng sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng thông qua các đơn vị vận chuyển uy tín.

Tư vấn mua hàng (Shopping Guide) là tính năng mà mọi người có thể sử dụng nếu không biết sản phẩm nào thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Các chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật và bán hàng sẽ toàn bộ là người Việt. Tuy nhiên thực tế sử dụng phải mất rất lâu mới có người trả lời và tư vấn. Người dùng cũng có thể gọi điện trực tiếp đến hotline 1800.1192 để được tư vấn trực tiếp.

Người dùng sẽ phải chờ rất lâu để kết nối được với nhân viên hỗ trợ hay chuyên gia.

Trả góp trên Apple Store trực tuyến

Apple sẽ có chính sách trả góp đối với các sản phẩm của hãng thông qua hợp tác với MoMo. Việc cung cấp thông tin và mua hàng trả góp sẽ diễn ra tiện lợi và nhanh chóng, người dùng thực hiện các thao tác ngay trên Apple Store online.

Cụ thể, bên cạnh lựa chọn tính năng ‘Thanh toán một lần’ (One-time payment), người dùng có thể dùng tính năng ‘MoMo Trả Góp Sản phẩm Apple’ (MoMo Instalments for Apple Store Online) để trả góp theo các kỳ hạn từ 6 đến 24 tháng với lãi suất hàng tháng cạnh tranh và chỉ phải trả trước 20% giá trị sản phẩm.

Các gói trả góp trên Apple Store.

Trước đó, MoMo cũng là ví điện tử thanh toán trên kho ứng dụng App Store từ năm 2019.

Ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Khối Dịch vụ Tài chính của MoMo chia sẻ: “Từ năm 2019, MoMo là ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam trở thành phương thức thanh toán trên App Store. Giờ đây, khi tích hợp trên Apple Store trực tuyến, chúng tôi vui mừng mang đến cho người dùng Việt những lựa chọn thanh toán linh hoạt để mua các sản phẩm Apple yêu thích và dễ dàng quản lý, cân đối tài chính của mình.”

MoMo là một trong những phương thức thanh toán với các lựa chọn linh hoạt, bao gồm tính năng trả góp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trải nghiệm mua iPhone tại Apple Store trực tuyến

Trải nghiệm thử mua sắm mẫu iPhone 14 phiên bản 128GB, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các phiên bản và màu sắc của máy. Sau đó người dùng sẽ lựa chọn phương thức thanh toán bằng cách trả thằng hoặc trả góp (trả trước 20% giá trị máy và trả góp mỗi tháng 916 ngàn đồng trong vòng 24 tháng).

Trải nghiệm mua sắm iPhone trực tuyến tại Apple Store.

Người dùng cũng có thể lựa chọn tính năng thu cũ đổi mới và sử dụng tính năng Apple Care+.

AppleCare+ mang tới cho người dùng những quyền lợi đặc biệt như: Gia tăng thêm thời gian bảo hành chính hãng từ 1 năm thành 2 năm. Bảo hành khi thiết bị gặp phải tai nạn rơi vỡ hay nhiễm nước. Bảo hành phần cứng, phụ kiện đi kèm khi xuất hiện các lỗi từ nhà sản xuất. Bảo hành thay pin mới với trường hợp chai pin dưới 80%. Bảo hành toàn cầu đối với các Apple Store hoặc địa điểm được Apple ủy quyền. Được làm mới dịch vụ bảo hành khi hết hạn mà không cần phải thông qua xét duyệt bởi Apple như AppleCare.

Apple Store có nhắc tới việc giao hàng trong vòng 1 ngày làm việc và miễn phí, tuy nhiên khi thanh toán thì đã xác nhận lại phải mất tới 4 ngày để hàng tới tay khách hàng. Khi thanh toán, người dùng có thể thanh toán bằng thẻ ATM, ví điện tử Momo hoặc thẻ tín dụng đều được./.

Nguồn: Báo Vietnamplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *